Miền Bắc : 18006824 - Miền Nam : 18006862 - Hotline : 0918648419 - 0936211210

TẾT NÀY BẠN CÓ VỀ NHÀ ĐỂ ĐÓN MỘT MÙA TẾT GẮN KẾT YÊU THƯƠNG?

05/12/2019 - 02:21
Tết là để gắn kết yêu thương, Tết là những giây phút người con xa quê ở khắp mọi nơi trên thế giới hướng về mái ấm, quê nhà của mình nơi có ba có mẹ và có tình yêu thương của gia đình. Vì càng trưởng thành chúng ta càng đi xa, ít hơn những dịp về quê nhà. Tết còn là niềm vui của ông bà, cha mẹ sau bao ngày ngóng trông giây phút gia đình đoàn tụ, được quây quần bên con cháu để đón một cái Tết an khang và sung túc. Vậy Tết Nguyên Đán sắp tới, liệu bạn có về nhà để đón một mùa Tết xum vầy, hạnh phúc bên gia đình?

Với văn hóa người Việt Nam, bao đời nay ngày Tết sẽ là thời khắc hạnh phúc nhất, bởi đó là những phút giây mà bậc làm cha mẹ có thể sum họp bên con cái cùng nhau tận hưởng những khoảng khắc ý nghĩa nhất trong suốt một năm. Đó không chỉ là bữa cơm để báo cáo với gia tiên một năm bình an, hạnh phúc đã qua, cầu chúc một năm mới đến mà còn là dịp để cả nhà quây quần đầm ấm bên nhau, cùng san sẻ bao tâm sự cũng như được một lần nữa quan tâm và chăm sóc nhau. Chính vì lẽ đó, Tết thực sự còn là một khoảng thời gian được chờ mong trong năm.

Nhưng giới trẻ ngày nay, nhiều người lại lựa chọn đi chơi Tết thay vì “về quê ăn Tết” bên bố mẹ, và những người thân yêu. Vì sau một năm làm việc mệt mỏi, Tết là dịp để họ có thể xả hơi, thư giãn hoặc đơn giản là những giây phút du lịch vui chơi cùng bạn bè hoặc chinh phục những vùng đất mới sau bao ngày tháng làm việc áp lực. Thế nhưng, đôi khi vì những suy nghĩ cho riêng mình như thế vô tình không nhận ra bản thân đã lãng quên những giá trị ý nghĩa của cuộc đời, nơi có gia đình luôn mong ngóng họ trở về.

Tết Nguyên đán mỗi năm chỉ có một lần, cả năm đã đi xa nhà, chỉ mỗi dịp Tết là để trở về đoàn viên và sum họp. Bạn sẽ chọn đi xa hay trở về nhà, chọn sống vì đam mê có phần ích kỷ của tuổi trẻ hay về bên gia đình – nơi có bố mẹ, những người yêu thương chúng ta vô điều kiện, không quản ngại gian nan vất vả, luôn dành tặng cho chúng ta những điều tốt đẹp nhất!

Bạn có bao giờ bạn từng nghĩ, chúng ta còn trẻ và cuộc đời đủ dài cho những chuyến đi, nhưng mà, bố mẹ đang ngày một già yếu đi. Những mái tóc bạc màu sương gió, những nếp nhăn in dấu ấn thời gian, những chiếc lưng dường như không còn thẳng thì liệu còn bao nhiêu thời gian để chờ đợi bạn về bên nhau mùa xuân? Và ngoài kia, còn không biết bao nhiêu người mong mỏi có được 1 gia đình để trở về…nhưng không thể.

Tết trong tim mỗi người chúng ta đều mang một ý nghĩa thiêng liêng riêng, mà chúng ta mà dù chúng ta có đi xa đến đâu cũng đều chưa bao giờ thôi mong đợi những ngày xuân ý nghĩa ấy.

Đừng để không gian, thời gian và những niềm vui nhất thời lấn át đi ý nghĩa trân quý ngày Tết. Chúng ta có rất nhiều chuyến đi trong cuộc đời, nhưng chuyến đi ý nghĩa nhất, chẳng phải là chuyến đi về nhà dịp Tết hay sao?

Chẳng điều gì hạnh phúc hơn việc trở về nhà, cùng gia đình quay quần bên nồi bánh chưng, con cháu chúc tết ông bà, họ hàng, người thân những lời chúc tốt đẹp, cùng ông bà cha mẹ ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ. Những điều tưởng chừng như đơn giản ấy góp phần làm nên một cái Tết đúng ý nghĩa của sự đoàn viên.

Tết Nguyên Đán này, Hãy cùng Kingsport đón chào một năm mới, bằng những món quà sức khỏe mang trọn tấm lòng hiếu kính dành tặng ông bà, bố mẹ, thay lời chúc ý nghĩa lời động viên, cầu mong ông bà được sống lâu trăm tuổi, sống vui bên con cháu, để cả gia đình đón một mùa Xuân với tình yêu thương đong đầy.

Ý kiến bạn đọc